ข้ามไปยังเนื้อหา

การไลฟ์

พักไลฟ์ เชื่อมต่อใหม่ และใกล้เริ่มแล้ว

“เดี๋ยวกลับมา” “กลับมาในอีกสักครู่” และ “ใกล้เริ่มแล้ว” – สิ่งที่ผู้ชมเห็นระหว่างที่ภาพของคุณหายไป

เมื่อภาพของคุณหายไป ผู้ชมไม่ได้เห็นแค่ “ออฟไลน์” พวกเขาจะเห็นหน้าจอที่มีภาพล่าสุดของคุณแบบเบลอ อวาตาร์ของคุณ การนับถอยหลัง และข้อความของคุณ พร้อมคลิปล่าสุดของคุณใต้ ระหว่างรอ แชทยังเปิดอยู่ และเป้าหมาย โพเดียม และเกจปาร์ตี้ของคุณยังอยู่บนจอ ระหว่างที่ภาพของคุณหายไป เวลาจะหยุดเดิน: ปาร์ตี้และข้อเสนอแบบจับเวลาที่กำลังเดินอยู่จะไม่ลดลง – เมื่อคุณกลับมาจะเดินต่อจากเวลาที่เหลืออยู่

พักไลฟ์ – “เดี๋ยวกลับมา”

  1. ระหว่างไลฟ์ แตะ พักสักครู่ ที่ เริ่มไลฟ์
  2. เลือกว่าจะพักนานแค่ไหน – 2, 5, 10 หรือ 15 นาที – และถ้าต้องการ ใส่ข้อความถึงผู้ชม (ไม่เกิน 60 ตัวอักษร เช่น “ไปหาอะไรกินก่อนนะ 🍜”)
  3. แตะ เริ่มพัก

แบนเนอร์จะแสดงเวลาที่เหลือและปุ่ม กลับมาแล้ว ถ้าไลฟ์จากมือถือ กล้องจะปิดและไม่มีอะไรถูกส่งออกไป กลับมาแล้ว จะเปิดกล้องอีกครั้ง และคุณจะกลับมาไลฟ์ในสตรีมเดิม ถ้าไลฟ์จาก OBS คุณส่งภาพต่อไปได้ – ผู้ชมจะเห็นหน้าจอพักจนกว่าคุณจะแตะ กลับมาแล้ว

เมื่อหมดเวลา ผู้ชมจะเห็น “อีกไม่นาน” ถ้าไม่มีภาพเข้ามา สตรีมจะจบหลังจากนั้นสามนาที ถ้า OBS ยังส่งภาพอยู่ การพักจะรอ กลับมาแล้ว แต่ไม่เกิน 30 นาทีหลังเวลาพักหมด

ในวิดีโอบันทึกสตรีมของคุณ ช่วงพักจะเป็นช่วงหนึ่งที่ผู้ชมกดข้ามได้ – ดู คลิป VOD โมเมนต์ และรีล

การเชื่อมต่อหลุด – “กลับมาในอีกสักครู่”

ถ้าภาพของคุณหลุด – สัญญาณไม่ดี สลับแอปบนมือถือ หรือ OBS หยุด – ผู้ชมจะเห็น “กลับมาในอีกสักครู่” พร้อมนับถอยหลังสามนาที ส่วนคุณจะเห็น สตรีมของคุณหลุด พร้อมเวลาที่เหลือ

  • ภาพกลับมาภายในสามนาที: สตรีมเดิมจะไปต่อเอง และผู้ติดตามของคุณจะไม่ได้รับแจ้งซ้ำ
  • ไม่มีภาพหลังสามนาที: ช่องของคุณจะแสดงเป็นออฟไลน์ ถ้าภาพยังกลับมาได้ภายในห้านาทีนับจากตอนที่หลุด สตรีมเดิมก็จะไปต่อ
  • จะเลิกแล้ว? จบสตรีมตอนนี้ จะจบทันที

จบไลฟ์ บนมือถือ และ จบสตรีมตอนนี้ จะออฟไลน์ทันทีเสมอ โดยไม่มีหน้าจอเหล่านี้

นับถอยหลังก่อนไลฟ์ – “ใกล้เริ่มแล้ว”

  1. ระหว่างที่ออฟไลน์ แตะ ใกล้เริ่มแล้ว ที่ เริ่มไลฟ์
  2. เลือก 5, 10 หรือ 15 นาที และถ้าต้องการ ใส่ข้อความ
  3. แตะ เริ่มนับถอยหลัง

หน้าของคุณจะแสดง “ใกล้เริ่มแล้ว” พร้อมนับถอยหลัง และผู้ชมแชทได้เลย เมื่อคุณเริ่มไลฟ์ การนับถอยหลังจะจบ ส่วน ยกเลิก จะยกเลิกการนับถอยหลัง

สตรีมที่คุณวางแผนไว้ใน วางแผนไลฟ์ครั้งต่อไป จะแสดงการนับถอยหลังนี้เอง ตั้งแต่ 15 นาทีก่อนเวลาที่นัดไว้ และผู้ติดตามของคุณจะได้รับการเตือนก่อน 15 นาทีด้วย

ผู้ช่วย เริ่มการพักหรือการนับถอยหลังให้คุณได้เหมือนกัน

ตรวจสอบล่าสุด: 25 ตุลาคม 2569